THOUSANDS OF FREE BLOGGER TEMPLATES

Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

chiffon cake ,


nguyên liệu ,

5 cái trứng lớn .
1 tsp cream of tartar .
1 1/3 cup bột cake
140 gr đường .
2 tsp baking powder .
1/4 tsp muối .
1/2 cup dầu .
3/4 cup nước và 1 chút bột vani .


trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra ,
trộn bột với baking powder và muối , rây hổn hợp 2 lần .
đánh lòng đỏ với đường ( nhớ chừa ra 2 tbps đường để đánh lòng trắng ), cho thành màu vàng nhạt , sau đó cho cho dầu và nước vô đánh chung , sau khi đánh chung hết thì cho bột đã rây rồi , đánh cho hổn hợp được đều . để qua 1 bên .

trong 1 cái thau khác , cho lòng trắng vô , đánh với tốc độ nhỏ , đánh cho nó nổi lên thì cho cream of tartar vô , đánh nó nổi cứng lên thì rắc đường vô đánh cho thiệt là nổi cứng ( cách thử là nhấc cây đánh trứng lên mà lòng trắng đứng ngọn là ok rồi )

lấy 1 /3 lòng trắng trộn vô với lòng đỏ , lúc này quậy sau cũng được hết á ,
sau khi đều thì trộn tiếp 1 /3 lòng trắng nữa , lúc này thì dùng cái cây trộn bột , trộn cho thiệt đều , cho tiếp 1/3 còn lại vô trộn đều dùng cái cây móc bột từ dưới lên trên .
đổ vô khuôn đem nướng , lò nên vặn trước 10 hay 15 phút .


cái reciepe này là mèo tổng hợp vừa cách làm , vừa lượng trứng , lượng đường của các chị khác ,
thank you chị Gà con , chị Vô Thường và chị Hương Sớm Mai .

0 comments: